Là điểm du lịch tâm linh nổi tiếng bậc nhất thế giới, cùng với hàng loạt danh lam thắng cảnh như Chiangmai, thành phố Pattaya, kinh đô cổ Ayutthaya, Thái Lan trở thành một trong những điểm đến hot nhất những năm gần đây. Góp phần không nhỏ vào sự phát triển của du lịch xứ chùa vàng, phải kể đến kho tàng ẩm thực Thái Lan, đặc biệt là ẩm thực đường phố hút hồn du khách vô cùng. Dưới đây là top những món ăn đường phố nhất định phải thử khi bạn đặt chân đến đất nước xinh đẹp này.
Gạo nấu xôi được chọn là loại nếp ngon, hạt đều. Gạo được trộn cùng nước cốt dừa, chút đường và muối, sau khi nấu lên có mùi thơm rất đặc trưng. Xoài ăn kèm là những miếng xoài dày mập, chín đều, vị hơi chua. Đĩa xôi xoài gồm xôi trắng dàn mỏng, xoài cắt miếng vừa ăn, chút nước cốt dừa và vừng rắc lên trên.
xôi xoài - Thái lan
Pad Thái là linh hồn của ẩm thực Thái Lan, ai chưa ăn pad Thái coi như chưa đến xứ chùa vàng. Pad Thái gồm mì xào trộn trứng, đậu phộng, tôm khô, đậu phụ, sốt me, tôm, mực,…. Điểm bán pad Thái được yêu thích nhất là những quầy hàng ở phố Khao San.
Món bánh này được làm từ bột mỳ và nước cốt dừa theo 1 tỉ lệ nhất định, rồi nướng trên than củi. Khi bánh chín, người làm rắc thêm hành lá lên bánh để giảm độ ngọt béo của bánh và làm cho bánh trông đẹp mắt hơn.
Từng miếng chuối cắt mỏng được nhúng qua hỗn hợp gồm bột mì, nước cốt dừa, dừa tươi, đường, muối, dừa khô sau đó đem chiên vàng rụm. Vị ngậy của nước cốt dừa, cùng vị ngọt của chuối hòa quyện vào nhau làm xiêu lòng bao du khách.
chuối chiên
Son Tum là một loại gỏi cay với nguyên liệu chính là đu đủ xanh bào sợi, ướp cùng hỗn hợp nước mắm có ớt tươi, chanh, đường. Một đĩa gỏi đu đủ điển hình sẽ có đu đủ bào sợi, đậu đũa, dưa chuột thái lát, ớt khô, húng quế, lạc rang, tỏi ớt giã nhỏ,….
son tum - Thái Lan
Dừa nướng là thức uống dân dã mà thơm ngon vô cùng. Từng trái dừa được nướng trên bếp lửa, sau đó đem đi ướp lạnh, hương vị đặc trưng và ngon hơn rất nhiều so với nước dừa tươi. Tuy nhiên cùi dừa sau khi được nướng sẽ chuyển sang màu tím và mềm, ăn không ngon bằng cùi dừa tươi.
Đây là món bánh rất được yêu thích ở Thái Lan, được làm từ bí ngô và kem trứng. Người làm bỏ hết ruột bí ngô. Sao cho không chạm vào phần thịt quả, sau đó đổ kem trứng lấp đầy phần ruột, rồi đem cả quả bí hấp cho chín mềm. Sau đó mỗi quả bí được cắt thành từ 8 – 10 miếng và được gói trong lá chuối. Mỗi miếng bánh là sự hòa quyện giữa vị ngọt của bí ngô và béo ngậy của kem trứng.
Đây là món quà vặt nổi tiếng của ẩm thực Thái Lan. Từng quả chuối được thái lát mỏng sau đó nhúng vào hỗn hợp gồm nước cốt dừa, bột mì, dừa khô đường, muối, và vừng rang rồi thả vào chảo dầu chiên vàng rụm.
Copyright @2024 Công ty TNHH MTV JOB 365